Cách chọn mũ bảo hiểm xe máy phù hợp

Khi chọn mũ bảo hiểm cần lưu ý những gì?

Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy cũng giống như thắt dây an toàn khi lái xe, là điều bắt buộc đối với mỗi người lái hay hành khách. Vì nó có thể giúp bạn tránh gặp phải những tai nạn bất ngờ trong quá trình đi xe và bảo vệ đầu của bạn không bị thương. Tương tự, mũ bảo hiểm xe máy cũng là thiết bị an toàn quan trọng nhất, nón bảo hiểm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia.

chon-non-bao-hiem

Những tiêu chí quan trọng khi chọn chiếc nón bảo hiểm

Vậy chúng ta cần quan tâm đến những tiêu chí nào khi lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp, và cần lưu ý những gì?

  1. Mũ bảo hiểm đã có giấy chứng nhận hợp quy. Không áp dụng biện pháp yêu cầu bồi thường đối với trường hợp thương tích do mũ không có giấy chứng nhận hợp quy, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có chỉ số chống chịu thấp.
  2. Mũ bảo hiểm sáng tạo, màu sắc và kiểu dáng thiết kế của mũ phải phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Nên phù hợp với xe của bạn để đưa ra quyết định
  3. Đối với trọng lượng hoặc sự thoải mái, việc chọn trọng lượng nhẹ và hiệu suất bảo vệ cao sẽ cao hơn. Nhưng điều này sẽ giúp đầu bạn thoải mái và tâm hồn bạn thư thái trong suốt chuyến đi
  4. Cách sử dụng và tần suất dùng nón bảo hiểm của bạn
  5. Giá cả, phương châm là tiền nào của đấy. Chỉ những vật liệu tốt hơn mới xứng đáng với cái giá đắt đỏ
  6. Luồng khí và thiết kế mũ bảo hiểm (thông gió) phải đảm bảo thông thoáng và thoải mái nhất khi đội nón
  7. Độ bền của mũ bảo hiểm phải đảm bảo, khó trầy xước trong quá trình sử dụng
  8. Chọn mũ bảo hiểm phù hợp với hình dạng đầu của bạn. Các mũ bảo hiểm cũng khác nhau tùy theo hình dạng của đầu bạn.
  9. Khả năng quan sát tốt khi sử dụng nón bảo hiểm (tức là thiết kế kính che mặt / kính che nắng, các đường cong và màu sắc)

Khi lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp, những lưu ý này sẽ là tiêu chí bạn sẽ cân nhắc khi xem xét tất cả các lựa chọn khác nhau.

Một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết mũ bảo hiểm tốt hay xấu là kiểm tra giấy chứng nhận hợp quy xem có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không.

cach-chon-mu-bao-hiem

Thoải mái khi đi xe máy với nón bảo hiểm

Các tiêu chuẩn mũ bảo hiểm bao gồm: QCVN 2:2008/BKHCN qui chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn GB của Trung Quốc, tiêu chuẩn DOT của Mỹ và tiêu chuẩn SNELL do phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba tại Hoa Kỳ xây dựng, tiêu chuẩn ECE của Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn SG và JIS của Nhật Bản. Nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn này thì không nên để sử dụng, nó là không an toàn.

Một điều rất quan trọng nữa cần đề cập ở đây là sự thông thoáng của mũ bảo hiểm xe máy và thiết kế của luồng không khí trong quá trình lái xe khi đội mũ bảo hiểm. Bởi vì một chiếc mũ bảo hiểm tốt sẽ làm tốt công việc điều tiết thông gió, giúp bạn điều hòa nhịp thở và nhiệt độ bên trong mũ, nên việc chọn một chiếc mũ bảo hiểm tốt cần có hệ thống thông gió tuyệt vời xuyên suốt.

Ngoài ra, hãy nghĩ về một ngày hè nóng nực, đổ mồ hôi nhiều và không được nhận đủ không khí sẽ là một điều tồi tệ.

Tất cả những điều cần chú ý này sẽ là điều tốt nhất cho bạn, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn và một chuyến đi vui vẻ và thoải mái hơn.

 

Xem thêm >>> xưởng may nón quảng cáo | xưởng may nón quận 12

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien64@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *