Quy trình và công nghệ in áo thun theo yêu cầu

May in áo thun quảng cáo theo yêu cầu

 

Kiến thức cơ bản về thiết kế áo thun quảng cáo

Áo thun may theo yêu cầu ngày càng trở nên phổ biến, và quy trình may in ấn áo thun theo yêu cầu là gì? Bạn đã biết nhiều về quy trình đặt in áo thun quảng cáo?

 

Ở các nước công nghiệp phát triển, các nhà thiết kế áo thun thường là những chuyên gia độc lập. Họ có công ty thiết kế và may áo thun của riêng mình hoặc bán ý tưởng và thiết kế của mình cho các khách hàng như: xưởng sản xuất áo thun, nhà phân phối áo thun, đại lý quảng cáo, v.v. Các công ty thiết kế áo thun như vậy thường cân nhắc ba vấn đề đầu tiên khi thiết kế:

  1. Yêu cầu của khách hàng.
  2. Sử dụng công nghệ in áo thun mới nhất để đạt được hiệu ứng nghệ thuật độc đáo và nổi bật
  3. Tỷ suất lợi nhuận chi phí tốt nhất.

Xem >>> báo giá may áo thun quảng cáo

in-ao-phong

 

Thiết kế áo phông, áo thun (thiết kế theo mẫu) được chia thành thiết kế chủ động và thiết kế bị động. Thiết kế chủ động phần lớn được sử dụng để sản xuất áo phông thương mại. Các nhà thiết kế có thể tự do phát huy khả năng sáng tạo chủ quan của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào. Về cơ bản, bất kỳ đối tượng nào và bất kỳ kỹ thuật đồ họa nào đều có thể được sử dụng để tạo ra các thiết kế áo phông. Thiết kế thụ động chủ yếu đề cập đến việc thiết kế sáng tạo áo thun quảng cáo, áo thun du lịch, áo thun kỷ niệm, v.v., có những hạn chế nhất định và phải được thực hiện dưới những ràng buộc để đạt được một mục đích nhất định.

 

Để thiết kế áo thun, trước hết bạn phải nắm vững cơ bản về công nghệ in áo thun, cũng như trình độ công nghệ in của người sản xuất và thiết bị in áo thun được sử dụng.

Ví dụ, áo thun có vải màu bao giờ cũng được in bằng keo gốc nước. Nhưng nếu nhà sản xuất đã nắm vững công nghệ sản xuất mực nhựa nhiệt rắn và các thiết bị tương ứng. Việc in keo và in mực nhiệt rắn có các yêu cầu khác nhau về thiết kế hoa văn. Keo chỉ có thể được sử dụng để in hoa văn khối màu đơn giản. Trong khi mực nhiệt rắn có thể sử dụng in chuyển tông màn hình, không chỉ trên áo phông trắng In lụa màu cơ bản và sàng lọc màu điểm trên áo phông tối màu.

 

Nếu mẫu do nhà thiết kế thiết kế không phù hợp với quy trình kỹ thuật do nhà sản xuất nắm vững thì mẫu in sẽ không đạt được ý đồ và tác dụng ban đầu của nhà thiết kế, thậm chí không in được. Vì vậy, nhà thiết kế áo thun phải thành thạo công nghệ in áo thun, đặc biệt nhà thiết kế áo thun giỏi phải chú ý đến tình hình phát triển và đặc tính kỹ thuật của vật liệu in áo thun và thiết bị in mới nhất trên thế giới, như vậy nhằm sử dụng nhiều nhất những thành tựu khoa học công nghệ mới nhất để cho ra đời những chiếc áo phông mới lạ và độc đáo.

 

Công nghệ in lụa tông màu cũng dần được áp dụng trong việc in áo quốc tế những năm gần đây. Đồng thời, sự phổ biến và cạnh tranh của hệ thống chế bản máy tính để bàn đã làm giảm đáng kể chi phí sản xuất tách màu và sàng lọc. Hiện nay việc tách màu và sàng lọc phim rất tiện lợi và rẻ. Sự tiến bộ này giống như sự tiến bộ từ in letterpress sang in offset trong ngành in ấn. Các nhà thiết kế áo thun thoát khỏi những hạn chế về thiết kế của các mẫu khối màu (ngoại trừ in keo) và có nhiều không gian sáng tạo hơn, cho dù đó là hiệu ứng ảnh. Hiệu ứng hình ảnh có thể dễ dàng tái tạo hiệu ứng in phun trên áo phông bằng công nghệ in lụa. Đây là sự tiến bộ của công nghệ đương đại, đồng thời nó cũng đặt ra yêu cầu đối với các nhà thiết kế áo phông phải làm chủ công nghệ kỹ thuật số.

in-ao-thun

Giới thiệu quy trình và công nghệ may in áo thun theo yêu cầu

  1. Làm bản in

Bản in chế bản còn có thể được gọi là Bản in đen trắng, Bản in tách màu, bản âm bản tạo tấm, v.v. Chức năng chính của nó là tạo ra các mẫu in cảm quang. Do đó, chế bản phải được vẽ trên một chất nền trong suốt và hình ảnh của nó là một lớp mực mờ (đen hoặc đỏ). Độ truyền sáng của chất nền và bóng mờ của độ đậm nhạt là chỉ tiêu quan trọng quyết định chất lượng của bản in chế bản. Việc hình thành các hình ảnh Bản in tạo tấm chủ yếu thông qua việc vẽ thủ công, khắc thủ công hoặc cơ khí, sao chép cảm quang, thiết lập khuôn mẫu bằng tia laze, in bằng máy in và các phương pháp sản xuất khác.

 

  1. Tách màu

Có hai loại phương pháp tách màu chính: tách màu tại chỗ và tách màu sơ cấp.

Tách màu điểm đề cập đến việc sử dụng bất kỳ màu có công thức đặc biệt nào chỉ làm màu in và tạo thành hình ảnh màu bằng cách đăng ký một số màu điểm như vậy. In năm màu và in mười hai màu mà chúng ta thường nói đến để chỉ các sản phẩm in hình ảnh màu được hình thành bằng cách in đè tuần tự năm màu điểm hoặc mười hai màu điểm.

Tuy nhiên, số lượng màu đốm không bằng số màu trong ảnh, vì màu đốm cũng có thể được in quá nhiều, vì vậy năm màu đốm cũng có thể in sáu bộ hoặc thậm chí bảy màu. In màu điểm chủ yếu được sử dụng để in khối màu và sự phản chiếu của nó đối với các cảnh tự nhiên chỉ có thể được mô phỏng chứ không được phục hồi, đây là điểm khác biệt lớn nhất so với in màu cơ bản. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ in lụa và sự phát triển của các loại mực mới, in lụa màu tại chỗ mọc lên trong những năm gần đây, đặc biệt là in áo thun, công nghệ in áo thun tiên tiến nhất hiện nay là áo thun quốc tế. Nó không còn là in màu cơ bản mà là in lụa tại chỗ, tức là in lụa nhiều màu trên nền màu, đặc biệt là áo phông đen.

 

  1. Làm tấm tách màu

Bản nháp tạo tấm tách màu được sử dụng để sản xuất cảm quang của tấm in màn hình tách màu tương ứng. Các yêu cầu về chất lượng là: Thứ nhất, chất nền có hiệu suất truyền ánh sáng tốt. Thứ hai, mật độ che bóng của hình ảnh cao. Thứ ba, độ chính xác đăng ký màu giữa các màng tách màu phải chính xác, và các cạnh đường hình ảnh sạch sẽ và gọn gàng, và các chấm đầy đủ và rõ ràng.

 

  1. Bản in thủ công

Bản in thủ công là phương pháp truyền thống cơ bản nhất, chủ yếu đối với bản nháp vẽ tay và bản nháp khắc tay.

Các công cụ soạn thảo thủ công chủ yếu bao gồm: bàn vẽ nhẹ (bảng OA), bút mực vẽ, compa vẽ, bảng tam giác, bảng đường cong, dao cắt giấy, thước thép, kéo màng PVC, mực vẽ phim PCV, màng xé đỏ, keo tự dính màu đỏ giấy, v.v.

Đối với Bản in viết tay, trước hết phải có bàn vẽ ánh sáng, nguồn sáng nói chung là đèn huỳnh quang, nếu dùng đèn sợi đốt thì nên dùng kính mờ hoặc dán một lớp giấy bản dưới kính. Như vậy ánh sáng sẽ dịu hơn và không làm đau mắt. Nếu cần truy tìm ở nhà hoặc ngoài đồng tạm thời, biện pháp khẩn cấp là đặt chiếc ghế đẩu vuông xuống đất, đặt một miếng kính vào bốn chân ghế, đặt một chiếc đèn bàn ở dưới, có thể đã sử dụng.

 

Không thể dùng mực vẽ thông thường để vẽ màng ngăn vì chúng khô chậm, độ bền kém, dễ tan trong nước và ẩm trở lại trong những ngày mưa. Tốt nhất bạn nên sử dụng mực vẽ màng chuyên dụng để vẽ màng PVC, nếu hiện tại không mua được thì bạn cũng có thể dùng mực Yidege để thay thế nhưng cần đun sôi cho đậm đặc. Khi vẽ đồ họa diện tích lớn bằng mực Yidege, lưu ý không làm lớp mực quá dày để tránh bị khô và nứt.

 

5. Bản thiết kế áo thun trên máy tính

Với sự phát triển của công nghệ máy tính và sản xuất, thiết kế, vẽ và phác thảo kỹ thuật số máy tính đã trở nên khá phổ biến. So với Bản in vẽ tay và Bản in ảnh, nó có ưu điểm là chất lượng cao hơn, tốc độ nhanh hơn. Áp dụng vào sản xuất thuận tiện hơn và giá thành ngày càng thấp, đặc biệt chất lượng tách màu và sàng lọc của nó vượt xa so với thủ công

Hàng loạt công việc như thiết kế mẫu áo thun, tách màu, sàng lọc, dựng phim trên máy tính phải được hoàn thành bằng việc vận hành phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và phần mềm chế bản. Phần mềm đa năng như Adobe LIIustrator, photoshop, CoreIDraw, … chủ yếu được sử dụng để thiết kế áo thun, áo thun quảng cáo.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien264@gmail.com

 

Xem thêm >>> Xưởng may nón | xưởng may nón Q12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *