Hướng dẫn cách chọn nón bảo hộ lao động đúng

Cách chọn nón bảo hộ lao động đúng

  1. Các bộ phận chính của nón bảo hộ lao động

Vỏ của nón bảo hộ lao động

Vỏ của mũ bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của mũ bảo hiểm, vì vậy việc lựa chọn chất liệu của nó là rất quan trọng. Vật liệu được sử dụng là ABS và sợi thủy tinh. Mũ bảo hiểm tốt được làm bằng sợi carbon, chỉ đắt tiền.

chon-non-bao-ho

Lớp đệm bên trong của mũ bảo hộ

Chức năng chính của lớp đệm là hấp thụ tác động bên ngoài. Bạn cứ thử tưởng tượng, nếu một chiếc mũ bảo hiểm có vỏ cứng không có lớp đệm thì khi gặp ngoại lực sẽ tác động trực tiếp lên đầu qua lớp vỏ cứng khiến đầu bị thương. Do đó, độ dày của lớp đệm và chất lượng của vật liệu quyết định khả năng đệm của mũ bảo hiểm. Lớp đệm chủ yếu được làm từ chất liệu xốp styren. Chức năng chính của lớp lót bên trong là tăng cường sự thoải mái khi mặc, và nó thường được làm bằng lông cừu mềm.

 

Dây và khóa dây của nón bảo hộ

Chức năng của nó là buộc chặt mũ bảo hiểm vào đầu. Các phương pháp kết hợp là: cắm cài, nút khóa và kiểu dán dính.

 

Bộ phận bảo vệ cảm của nón bảo hộ

Bộ phận bảo vệ cằm là một bộ phận của mũ bảo hiểm full-face, tức là có thêm bộ phận bảo vệ môi và cằm bên dưới mũi, giúp bảo vệ da mặt nhiều hơn khi có va đập. Mũ bảo hiểm full-face thường có lỗ thông gió.

 

Kính che mặt của mũ bảo hộ

Kính bảo hộ có thể bảo vệ mắt và mặt, và vật liệu của chúng là nhựa (chẳng hạn như nhựa polycarbonate) và kính cường lực (chẳng hạn như nhựa PMMA), trong đó kính cường lực có khả năng chống xước rất tốt. Bạn nên chọn kính bảo hộ làm bằng chất liệu càng tốt càng tốt, vì chất liệu kém dễ bị vỡ và đâm vào mặt khi va đập.

chon-mu-bao-ho

  1. Cách chọn mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hiểm có nhiều chức năng cản gió, mưa, côn trùng, chống rét nhưng chức năng quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cá nhân. Vì vậy, khi lựa chọn mũ bảo hiểm, tính năng an toàn của mũ phải được chú trọng. Khi mua mũ bảo hiểm, nhìn chung bạn nên chú ý những điểm sau.

– Đầu tiên, hãy xem các biển báo an toàn trên mũ bảo hiểm.

Còn mũ bảo hiểm trong nước thì phụ thuộc vào việc có giấy phép sản xuất hay không và có đạt tiêu chuẩn an toàn quốc gia hay không. Mũ bảo hộ lao động nhập khẩu phải có các dấu hiệu an toàn sau: TIS đối với sản phẩm của Nhật Bản, SNE đối với sản phẩm của Mỹ và ECE đối với sản phẩm của châu Âu.

– Thứ hai là độ bền của mũ bảo hiểm.

Khi mua mũ bảo hiểm, bạn có thể lật ngược mũ và cầm trên tay, ấn vào phía trước, sau và hai bên của mũ để xem có dễ bị biến dạng không. Nếu mũ bảo hiểm dễ bị biến dạng hoặc mềm, đầu sẽ bị va đập trong trường hợp tai nạn và sẽ không bảo vệ tốt.

– Thứ ba là dùng thử.

Khi đội thử nón bảo hộ, điều quan trọng là phải cảm nhận. Một là hình dáng và kích thước có phù hợp không. Quá chặt sẽ khiến đầu có cảm giác bị đè, thậm chí chóng mặt ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe, lỏng quá mũ sẽ bị rung và rơi ra, nếu bị va đập nhẹ thì mũ sẽ rời khỏi người. Cảm giác lý tưởng là toàn bộ đầu tiếp xúc với đệm của nón và má vào má dưới tương đối khít. Nhưng không được có áp lực lên tai.

 

Xem thêm >>> Xưởng may nón | may nón quảng cáo

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien64@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *