Một số loại nón – mũ quân đội các quốc gia

Một số loại nón – mũ quân đội các quốc gia

Mũ cối của Việt Nam

Mũ cối được Quân giải phóng nhân dân sử dụng rộng rãi khi hành quân, để che mưa nắng khi nghỉ ngơi, sau này trở thành ghế ngồi. Và khi chiến đấu, nó sẽ được bảo vệ bởi một chiếc mũ sắt. Chiếc nón cối có thể được xem là biểu tượng của thời chiến. Ngày nay, mũ có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhỏ, nhẹ, chất lượng cao và hợp thời trang, và so với mũ cối, đó là một thế giới khác biệt. Những chiếc mũ ngày nay, che nắng khi cần thiết, gấp lại và cho vào ba lô hoặc túi xách khi không sử dụng.

 

Mũ Kepi của quân đội nga

non-quan-doi-nga

Mũ Kepi của quân đội Nga cũng là một trong những nét riêng cho hình ảnh người lính Nga. Mũ nổi trội vì phần đỉnh của chiếc mũ Kepi của quân đội Nga được thiết kế rất cao và có đà bay. Trên thực tế, chúng ta cũng có thể thấy kiểu thiết kế này trong quân đội Đức trong thế chiến thứ 2. Nhưng vì họ là Đức quốc xã nên họ là đối tượng bị người lớn hắt hủi, và họ là mục tiêu chủ chốt của Liên minh chống phát xít thế giới. Dù quân phục của họ đẹp hay xấu, chúng tôi cũng không xếp họ vào bảng xếp hạng, như thể họ sẽ luôn bị đè dưới cột chống xấu hổ trong lịch sử, và sẽ không bao giờ được thay thế.

 

Mũ lông thú của vệ Binh Hoàng Gia Anh

non-hoang-gia-anh

Những chiếc mũ lông thú của Vệ binh Hoàng gia Anh lần đầu tiên được làm bằng da gấu và kết hợp với những chiếc váy nhung đỏ. Chúng rất độc đáo và có khí chất hoàng gia. Lực lượng cận vệ Hoàng gia Anh hiện tại sẽ không ra chiến trường. Nếu chiến tranh còn và đến lượt họ ra chiến trường, họ cũng sẽ thay quân phục chiến đấu ngụy trang. Trên thực tế, loại mũ này không có có tính chất bảo vệ cao khi tham gia chiến đấu, nó chỉ thích nghi cho lễ phục.

 

Chiếc mũ của thủy quân Hoa Kỳ

non-hai-quan-my

Kiểu nón Cano của thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ đứng cũng được xem là tiêu biểu vì nó rất đặc biệt. Tên thật của nó là Dixon cap và nó còn có các biệt danh như “nắp cối”, bát đựng thức ăn cho chó và “nắp mực”. Trước đây, chỉ có nam lính Mỹ mới đội mũ Cano nay, nữ lính Hải quân Mỹ cũng được sử dụng loại nón Cano năm 2016. Hiện nay toàn bộ hải quân Mỹ được cấp phát và sử dụng loại nón này.

 

Nón huấn luyện cho quân đội Hoa Kỳ

non-huan-luyen-quan-doi

Kế đến là loại mũ chiến đấu của huấn luyện viên quân đội Mỹ. Chúng ta còn gọi là “mũ cao bồi”, vì cao bồi đội loại mũ này cũng có thể giúp họ thuần hóa bò đực. Khi quân đội Mỹ lần đầu đội loại mũ này thì kỵ binh cũng vậy hiện đại nhất, còn quân đội thì sao? Chỉ có huấn luyện viên (người hướng dẫn) mới đủ tiêu chuẩn đội mũ chiến đấu này, sau khi đội lên mới có thể đi huấn luyện tân binh. Những chiếc mũ chiến đấu này có yêu cầu rất khắt khe đối với người mới tuyển, và những người lính Mỹ có thể chiến đấu có thể được huấn luyện theo cách này.

 

Xưởng may nón quảng cáo Minh Hiền chuyên nhận may in các loại nón vải

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien64@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *