Những lưu ý cách chọn nón bảo hiểm xe máy phù hợp

Cách chọn nón bảo hiểm xe máy phù hợp

Đội Mũ – nón bảo hiểm khi đi xe máy cũng giống như thắt dây an toàn khi lái xe, là điều bắt buộc đối với mỗi người lái hay người ngồi sau. Vì nó có thể tránh cho bạn những tai nạn bất ngờ trong quá trình đi xe và bảo vệ đầu của bạn không bị thương. Tương tự, Mũ – Nón bảo hiểm xe máy cũng là thiết bị an toàn quan trọng nhất. Nón bảo hiểm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, chỉ có Mũ – Nón bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và chất lượng mới có thể đảm bảo cho chúng ta thoải mái khi tham gia giao thông.

chon-mu-bao-hiem

Vậy chúng ta cần quan tâm đến những tiêu chí nào khi lựa chọn Mũ – Nón bảo hiểm phù hợp, và cần lưu ý những gì?

 

  1. Mũ – Nón bảo hiểm đã có giấy chứng nhận hợp quy. Không áp dụng biện pháp yêu cầu bồi thường đối với trường hợp thương tích do Mũ – Nón không có giấy chứng nhận hợp quy, không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có chỉ số chống chịu thấp.

 

  1. Mũ – Nón bảo hiểm sáng tạo, màu sắc và kiểu dáng thiết kế của Mũ – Nón phải phù hợp với bạn và thích, nên phù hợp với xe của bạn để đưa ra quyết định

 

  1. Đối với trọng lượng hoặc sự thoải mái, mức giá tương đối của việc chọn trọng lượng nhẹ và hiệu suất bảo vệ cao sẽ cao hơn. Nhưng điều này sẽ giúp đầu bạn thoải mái và tâm hồn bạn thư thái trong suốt chuyến đi

 

  1. Cách sử dụng, theo hướng dẫn cụ thể đối với từng loại nón của mỗi nhà sản xuất

 

  1. Giá cả, chỉ những vật liệu tốt hơn để sử dụng làm nón mới xứng đáng có giá đắt hơn

 

  1. Luồng khí và thiết kế Mũ – Nón bảo hiểm bảo đảm độ thông gió giúp đầu thông thoáng dễ chịu

 

  1. Độ bền của Mũ – Nón bảo hiểm, cho dù nó có dễ bị trầy xước

 

  1. Chọn Mũ – Nón bảo hiểm phù hợp với hình dạng đầu của bạn. Các Mũ – Nón bảo hiểm cũng khác nhau tùy theo hình dạng của đầu bạn.

 

  1. Khả năng kiểm soát tầm nhìn (tức là thiết kế kính che mặt / kính che nắng, các đường cong và màu sắc)

cach-chon-non-bao-hiem

Khi lựa chọn Mũ – Nón bảo hiểm phù hợp, những lưu ý này sẽ là tiêu chí bạn sẽ cân nhắc khi xem xét tất cả các lựa chọn khác nhau.

 

Một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết Mũ – Nón bảo hiểm tốt hay xấu là kiểm tra giấy chứng nhận hợp quy xem có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không.

 

Thoải mái khi đi xe máy với Mũ – Nón bảo hiểm

Tiêu chuẩn Mũ – Nón bảo hiểm bao gồm: tiêu chuẩn DOT của Mỹ và tiêu chuẩn SNELL do phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba tại Hoa Kỳ xây dựng, tiêu chuẩn ECE của Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn SG và JIS của Nhật Bản, nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn này thì không nên để sử dụng, nó là không an toàn.

 

Một điều rất quan trọng nữa cần đề cập ở đây là sự thông thoáng của Mũ – Nón bảo hiểm xe máy và thiết kế của luồng không khí trong quá trình lái xe khi đội Mũ – Nón bảo hiểm. Bởi vì một chiếc Mũ – Nón bảo hiểm tốt sẽ làm tốt công việc điều tiết thông gió, giúp bạn điều hòa nhịp thở và nhiệt độ bên trong Mũ – Nón. Nên việc chọn một chiếc Mũ – Nón bảo hiểm tốt phải có hệ thống thông gió tuyệt vời trong suốt quá trình thiết lập.

 

Ngoài ra, hãy nghĩ về một ngày hè nóng nực, đổ mồ hôi nhiều và không được nhận đủ không khí sẽ là một điều tồi tệ.

Tất cả những điều cần chú ý này sẽ là điều tốt nhất cho bạn, giúp cải thiện đáng kể sự an toàn và hài lòng khi chọn chiếc nón.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien64@gmail.com

 

Xem thêm >>> xưởng may nón quảng cáo | bỏ sỉ nón vải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *