Những thông tin cần biết khi chọn nón bảo hiểm

Thông tin cần biết khi chọn nón bảo hiểm

  1. Các loại nón bảo hiểm dùng cho người đi xe máy phổ biến

Nón bảo hiểm chủ yếu được chia thành mũ bảo hiểm full-face, mũ bảo hiểm 3/4, mũ bảo hiểm nửa đầu.

– Nón bảo hiểm full face

Nó là một chiếc mũ bảo hiểm hoàn toàn kín, ngoại trừ kính phía trước có thể đóng mở, các bộ phận khác đều được đóng lại.

Những khuyết điểm của nó cũng rất rõ ràng, thứ nhất, nó là bất tiện nhiều thứ khi mang nó vì nó trùm kín cả đầu mặt, tai, kích thước cồng kềnh vì vậy khí mang nó người dùng có cảm giác nóng bức. Thứ hai, nó là khó khăn khi đội và mà mở ra. Thứ ba, khi mang nón bảo hiểm kiểu Full-face ta có cảm giác ngột ngạt khó thở.

Nhưng ngoài các vấn đề trên thì những chiếc mũ bảo hiểm full-face có chức năng bảo vệ đầu, mặt khá hoàn hảo và nhất là khi đi xe máy đường dài, tốc độ cao thì chiếc nón kiểu này mới phát huy tối đa công dụng của nó.

Hiện nay nhiều nhà thiết kế nón bảo hiểm full-face giúp sử dụng tiện lợi hơn. Về phần mặt nạ của nó có thể nâng lên đến đỉnh đầu, dễ dàng cởi ra và đội vào, có thể thở được khi nâng lên ở tốc độ thấp, và khi cần thì đóng lại.

Nhược điểm của mũ bảo hiểm full-face lật ngửa là phần mặt bị xoay, dẫn đến giảm độ cứng và hiệu suất an toàn tổng thể. Thứ hai, mũ bảo hiểm lật mặt chủ yếu được cố định bằng một khóa trượt, có độ chắc chắn thấp dễ làm cho dây khóa bị rơi ra khi xe đổ.

loai-mu-bao-hiem-xe-may

– Nón bảo hiểm kiểu 3/4

Còn được gọi là mũ bảo hiểm hở mặt, mặt chỉ có một kính chắn gió. Ưu điểm là nhẹ và nhìn thời trang hơn mũ bảo hiểm full-face và mũ bảo hiểm hở mặt. Nhược điểm là khả năng bảo vệ không hoàn hảo. Theo thống kê có khoảng 30% mũ bảo hiểm sẽ bị rơi xuống cằm trong sự kiện của một tai nạn.

– Nón bảo hiểm kiểu nửa đầu

Nhẹ hơn mũ bảo hiểm 3/4, chỉ có phần trên được che trên đầu, gọn nhẹ, nhưng khả năng bảo vệ cũng kém hơn so với 2 loại nón bảo hiểm bên trên.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm nửa đầu là: Mũ bảo hiểm 3/4 sẽ bảo vệ tai và sau đầu, còn mũ bảo hiểm nửa đầu chỉ bảo vệ phần đỉnh đầu.

Tóm lại nếu so sánh số an toàn thì: Nón bảo hiểm cả đầu > mũ bảo hiểm hở mặt > mũ bảo hiểm 3/4> mũ bảo hiểm nửa đầu

Người đi xe máy hiện nay chủ yếu là mũ bảo hiểm 3/4 và mũ bảo hiểm nửa đầu do thời tiết nóng bức, không gian di chuyển ngắn

 

  1. Chất liệu của các loại nón bảo hiểm thông dụng

Có 3 chất liệu phổ biến cho mũ bảo hiểm là nhựa ABS, sợi thủy tinh, sợi carbon

– Nón bảo hiểm sử dụng nhựa ABS

ABS là một loại nhựa kỹ thuật có khả năng chống va đập mạnh và ổn định định hình tốt. Hầu hết các loại mũ bảo hiểm ABS hiện nay đều được làm từ các vật liệu khác, cũng có thể trở thành ABS tổng hợp.

– Nón bảo hiểm sử dụng sợi thủy tinh FRP

FRP thực chất là tổng hợp của sợi thủy tinh và các loại nhựa khác nhau. So về độ cứng và khả năng chống va đập của nó cứng hơn nhiều so với nhựa ABS, không dễ biến dạng nhưng trọng lượng lại nặng hơn.

– Nón bảo hiểm làm bằng sợi carbon

Sợi carbon là một loại vật liệu sợi carbon rất mịn, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống va đập mạnh, không dễ biến dạng và nó có đầy đủ những ưu điểm mà một chiếc mũ bảo hiểm cần có. Điểm bất lợi là nó đắt hơn.

Trên thị trường thì các loại nón bảo hiểm dùng cho người đi xe máy phần lớn được làm bằng vật liệu ABS.

Đừng quá lo lắng về độ an toàn của vật liệu, chỉ cần bạn có thể vượt qua chứng chỉ chuyên môn thì không có vấn đề gì về độ an toàn.

  1. Kiểm tra chứng nhận

Các chứng nhận an toàn trong mũ bảo hiểm chủ yếu bao gồm 3C, DOT, ECE, SHARP và SNELL.

CCC, DOT, ECE, ba cái này thuộc tổ chức chứng nhận thử nghiệm cơ bản. DOT là cơ quan chứng nhận của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ. ECE là cơ quan chứng nhận của Liên minh Châu Âu, và 3C là cơ quan chứng nhận của nước ta.

Mũ bảo hiểm xe điện chưa bắt buộc chứng nhận 3C, vì vậy hầu hết mũ bảo hiểm chưa thực sự đạt chứng nhận 3C.

in-theu-non

Xưởng may nón quảng cáo Minh Hiền

Mũ nón, áo thun quảng cáo hiện là sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp, các hội nhóm sử dụng với mục đích truyền tải thông tin của mình lan tỏa ra cộng đồng. Có rất nhiều cơ sở, xưởng may chuyên gia công và in ấn các sản phẩm này. Tuy nhiên để chọn được nơi uy tín và có giá tốt thì quí khách nên tìm hiểu rõ các thông tin nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien642@gmail.com

Là xưởng may uy tín với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực may in mũ nón, áo thun quảng cáo. Chúng tôi có đủ năng lực đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng với giá tốt nhất.

Xem thêm >>> địa chỉ may nón quảng cáo | báo giá may áo thun quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *