Nón bảo hộ cho lính cứu hỏa có gì đặc biệt?

Nón lính cứu hỏa có màu gì? Chức năng của nón lính cứu hỏa.

Nón sử dụng cho lính cứu hỏa có chức năng chính là giúp lính cứu hỏa không bị bỏng do nhiệt độ cao và bị vật nặng rơi trúng. Vậy nón của lính cứu hỏa thường có màu gì? Các màu sắc khác nhau của nón của lực lượng cứu hỏa đại diện cho các nhiệm vụ và cấp độ khác nhau. Quân phục chính của người lính cứu hỏa có màu xám tro.

Qui định về nón bảo hộ cho lính cứu hỏa: Thân nón phải được làm bằng nhựa ABS tổng hợp, qui cách 296 x 237 x 183 mm, độ dày nón 0.4 mm, có khả năng chống va đập tốt, đỉnh nón phải có đường gồ kéo dài từ trước ra sau, có cấu trúc nhô ra hai bên để bảo vệ đôi tai. Mặt trước của nón sử dụng kính bảo vệ bằng nhựa polycarbonate (PC) trong suốt dày 02 mm giúp cản bụi, cản gió và cách nhiệt trong quá trình chữa cháy. Có một lớp bảo vệ bằng bọt mềm bên trong để giảm va đập, dây đai và khóa làm bằng sợi tổng hợp chịu lực nặng.

dong-phuc-linh-cuu-hoa

Nón lính cứu hỏa có màu gì?

Theo qui định của thông tư 98 về màu sắc của nón cho lực lượng cứu hỏa có màu đỏ

 

Công dụng chính của nón lính cứu hỏa là gì?

Ngoài chức năng là đồng phục để giúp dễ dàng nhận ra lực lượng phòng chống, chữa cháy và cứu hộ, các chức năng khác của nón dùng cho lính cứu hỏa có thể kể đến là:

– Nón giúp bảo vệ phần đầu của những người lính cứu hỏa để họ có thể tránh hoặc giảm bớt tác động của những vật rơi rớt, va chạm trong quá trình tác nghiệp.

– Nón bảo hộ giúp cho người lính cứu hỏa làm bị thương vùng mặt của lính cứu hỏa do làm văng các vật do nước chảy ra khi lính cứu hỏa đang phun nước để dập lửa.

– Thường trên đầu nón bảo hộ của lính cứu hỏa được trang bị đèn pha chống cháy nổ với ánh sáng mạnh, giúp người chữa cháy có thể nhìn rõ hình dạng xung quanh trong môi trường tối với nhiều khói bui.

– Trên nón cứu hỏa có gắn thêm một lớp vảo chống cháy, cách nhiệt trùm xuống có thể bảo vệ cổ của lính cứu hỏa khỏi bị bỏng do nhiệt độ cao khi họ ở những nơi họ đang làm việc chữa cháy.

linh-cuu-hoa

Cách chọn và sử dụng nón bảo hộ cho lính cứu hỏa

– Người dùng nên chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng theo kích thước phù hợp với đầu của mình.

– Đầu tiên mở thấu kính mặt nạ lên đỉnh đầu, sau đó dùng ngón tay kéo hai bên người đeo và kéo sang hai bên để mở rộng độ mở.

– Nghiêng nón bảo hộ về phía trước, đưa đầu và trán vào nón từ, sao cho đầu được được đưa hết vào trong nón.

– Sau khi đội nón bảo hộ chống cháy, lắc nón qua lại để tạo cảm giác thoải mái cho đầu, sau đó điều chỉnh việc đội nón vào đúng vị trí và cài khóa cho kết nối chắc chắn, sau đó kéo ống kính mặt nạ xuống.

– Khi bạn muốn cởi nón bảo hiểm, hãy mở nó ra, tức là dùng ngón tay ấn vào khóa của người đội và kéo nó ra để mở rộng lỗ của người đội, sau đó cởi ra từ trước ra sau.

 

xuongmay >>> bo si non | xuong may non quang cao

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *