Những kiểu mũ – nón truyền thống của một số quốc gia trên thế giới

Nón truyền thống của một số quốc gia trên thế giới

– Hiện tại, việc tái thiết phục vụ quốc gia được phổ biến rộng rãi. Hiện tượng này đã thu hút nhiều người đam mê, những người đặt cho mình nhiệm vụ tái tạo, bảo tồn truyền thống của tổ tiên và truyền lại cho những người cùng thời. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày tổ chức các cuộc triển lãm trang phục dân tộc của các quốc gia khác nhau, đặc biệt là mũ – nón đội đầu.

– Du khách đến với loại hình triển lãm này có thể tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loại mũ – nón, nón, mũ – nón lưỡi trai, mũ – nón lưỡi trai, mũ – nón nồi, nơ, băng đô, kokoshniks từ khắp nơi trên thế giới. Chúng được làm từ len, lụa, nỉ, lá cọ, vải lanh dệt kim, nút chai, lông thú và các vật liệu khác. Thông qua ngoại hình của họ, tuổi tác, xã hội và tình trạng hôn nhân của một người có thể được xác định.

– Một số loại mũ – nón lưỡi trai, nón rộng vành và các loại nón khác có giá trị lịch sử và văn hóa thực sự. Những chiếc mũ – nón của từng quốc gia là một cảnh tượng thực sự độc đáo.

non-chau-a

non-chau-au

non-chau-uc

non-bac-my

non-trung-nam-my

non-chau-phi

 

Một số thông tin hình ảnh tiêu biểu của mũ – nón truyền thống quốc gia

Nón lá Việt Nam

non-la

Nón dân tộc Việt Nam là nón lá làm bằng rơm. Theo truyền thống, nón lá được coi là người bạn đồng hành thường xuyên của nông dân: Nón lá bảo vệ hoàn hảo người làm việc trên đồng ruộng khỏi ánh nắng mặt trời hoặc mưa lớn. Đồng thời, chiếc nón còn được dùng làm rổ để hái trái cây hoặc để đựng nước.

 

Mũ – nón truyền thống Bavaria

mu-Bavaria

Chiếc mũ – nón này có hình thang và phần vương miện ở dạng các nếp gấp dọc nhỏ. Các khu vực hẹp của của nó được ẩn ở hai bên và phía sau. Những chiếc mũ – nón Alpine truyền thống được làm bằng nỉ màu xanh đậm mềm mại và được trang trí bằng những sợi dây, tua hoặc lông vũ. Theo địa vị xã hội, những chiếc mũ – nón như vậy có thể được may bằng các vật liệu khác nhau và được trang trí bằng những sợi chỉ màu xanh lá cây hoặc vàng thông thường.

 

Mũ – nón truyền thống Trung Quốc

mu-trung-quoc

Vào thời Trung cổ, chiếc mũ – nón phổ biến nhất mà người Trung Quốc thường đội là mũ – nón buộc đuôi ngựa hoặc mũ – nón phớt. Thông thường, hình dạng của chiếc nón là hình nón, và nó vẫn được bảo quản tốt. Những chiếc mũ – nón nhỏ của Trung Quốc làm bằng bìa cứng và phủ lụa cũng rất phổ biến.

 

Mũ – nón truyền thống Tây Ban Nha

mu-tay-ban-nha

– Một chiếc mũ – nón đen rộng vành sang trọng với dải ruy băng đỏ quấn quanh chắc chắn là một trong những trang trí chính của trang phục truyền thống Tây Ban Nha. Những sợi chỉ vàng trang trí địa điểm làm cho chiếc nón trở nên thanh lịch và trang trọng hơn.

– Ngoài mũ – nón rộng vành, người Tây Ban Nha còn đội mũ – nón cói, mũ – nón lông (mũ – nón phẳng làm bằng vải dày). Chúng được trang trí bằng những bím tóc sáng màu, dây thừng, các bản in khác thường và buộc dưới cằm.

 

Mũ – Nón truyền thống Mexico

mu-mexico

– Khi nhắc đến những chiếc mũ – nón truyền thống của Mexico, người ta nghĩ ngay đến cái tên “mũ – nón rơm”. Mặc dù món đồ này là một phần của quốc phục Mexico, nhưng nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ Tây Ban Nha.

– “Sombra” có nghĩa là bóng tối trong bản dịch. Do đó, người Tây Ban Nha ban đầu gọi “som sombreros” là “tất cả các loại mũ – nón có vành rộng.” Mô hình cổ điển có các vùng bóng trên mặt và vai. Ruộng có thể bằng phẳng hoặc hơi quay ra ngoài. Mũ – nón được buộc dưới cằm bằng dây thừng hoặc ruy băng.

– Nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm mũ – nón rộng vành. Những người nghèo đan nón bằng rơm thông thường, và họ biết mua những chiếc nón bằng nỉ hoặc nhung. Sombrero được trang trí bằng thêu chỉ vàng, hoa và các đồ trang trí khác. Vương miện có thể phẳng hoặc hơi dài và nhọn.

 

Mũ – nón Châu Úc

mu-uc

 

– Chiếc mũ – nón truyền thống của Úc được gọi là Akubra. Nó là một mô hình với chiều cao vương miện, hơi lõm ở giữa và sân sau rộng. Sản xuất của nó sử dụng lông thỏ Úc. Chiếc mũ – nón này đã trở nên phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi công chiếu bộ phim “Dundee” có biệt danh là Cá sấu chúa.

– Chiếc mũ – nón này vẫn còn rất phổ biến cho đến ngày nay. Nó được mặc bởi nông dân, người chăn cừu, thợ săn, v.v.

 

Mũ – nón Hawaii

– Hawaii đầy nắng, mùa hè nóng nực, đầy những thảm thực vật kỳ lạ và những bộ quần áo sặc sỡ. Ngay cả những người không hiểu về kiến ​​thức truyền thống của các quốc gia khác nhau trên thế giới cũng có thể dễ dàng trưng bày trang phục Hawaii: áo sơ mi, quần đùi, váy và áo ngực, hoa vẽ, cây lạ, chim thiên đường, … Yếu tố cơ bản của trang phục này là mặc trên cổ Vòng hoa thơm sáng trên tường. Để trang trí đầu, phổ biến nhất là một bông hoa lớn với hương thơm kỳ lạ để trang trí tóc hoặc vòng hoa của phụ nữ.

– Đối với nam, đó là một chiếc mũ – nón rơm được trang trí bằng hoa hoặc viền hoa, ruy băng và các đồ vật trang trí khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Xem thêm >>> Xuong may non | xuong may non q12

1 nhận xét trên “Những kiểu mũ – nón truyền thống của một số quốc gia trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *