Quy định về màu sắc của nón-mũ bảo hộ lao động

Quy định về màu sắc của mũ bảo hộ ở công trường

Theo quy định của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ, hay công ty, chủ đầu tư mà màu sắc của chiếc nón-mũ nón bảo hộ lao động có sự thay đổi nhất định. Nhưng dựa theo tiêu chuẩn IOSH của Anh Quốc có giá trị tại 132 quốc gia khác nhau thì bảo hộ lao động màu sắc được quy định như sau:

qui-dinh-mau-non-bao-ho

– Nón bảo hộ lao động màu trắng: Đây là loại nón-mũ bảo hộ thường được sử dụng cho người quản lý, quản lý dự án, đốc công, người giám sát, kiến ​​trúc sư, chuyên gia xây dựng hoặc kỹ sư công trình tham gia dự án.

 

Nón bảo hộ lao động màu nâu: Đây là nón-mũ bảo hộ thường được sử dụng cho thợ hàn cơ khí, hoặc một số công việc làm việc tại môi trường có nhiệt độ cao.

 

– Mũ bảo hộ lao động màu xanh lá cây: Đây là bảo hộ loại thường được sử dụng cho các thanh tra an toàn ở các trường, các nhân viên mới tham gia vào trường hoặc các nhân viên thực tập ở công trường.

 

– Mũ bảo hộ lao động màu vàng: Đây là nón-mũ bảo hộ thường được sử dụng cho tất cả mọi người lao động bình thường, ít kinh nghiệm và chuyên môn. Thường được dùng cho công nhân môi trường và công nhân công trường sử dụng.

 

– Nón bảo hộ lao động màu xanh dương: Đây là loại nón-mũ bảo hộ thường dành cho nhân viên làm việc liên quan đến ngành khai thác kỹ thuật, Sử dụng tại các khu thủy điện, công nhân sửa chữa điện tại các tòa nhà, nhà máy sản xuất hay khu công nghiệp.

 

– Nón bảo hộ lao động màu cam: Đây là nón-mũ bảo hộ loại thường được sử dụng cho công cụ xây dựng đường bộ hoặc các chủ nhà thầu dịch vụ.

 

– Mũ bảo hộ lao động màu đỏ: Đây là loại nón bảo hộ thường được sử dụng cho các công nhân tham gia bên mảng phòng cháy chữa cháy – cứu hỏa hoặc nhân viên cứu hỏa.

 

– Nón bảo hộ lao động màu hồng tươi: Đây là loại nón bảo hộ dự phòng, nó thường để sẵn trong công trường, khi công nhân hay bất kỳ ai vào công trường quên không mang nón bảo hộ thì có thể được lấy sử dụng.

Trên đây là những màu mũ bảo hộ theo qui định của nhiều quốc gia. Còn tại các công trường ở Việt Nam thì phần lớn chỉ thấy 2 màu Trắng – Vàng.

– Mũ bảo hộ lao động màu trắng thường được dùng cho đội ngũ quản lý giám sát.

– Mũ bảo hộ lao động màu vàng được dùng cho đội ngũ công nhân.

do-bao-ho

Mua mũ nón, đồ bảo hộ lao động ở đâu

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất Minh Hiền là cung cấp các đồ bảo hộ lao động, đồng thời nhận may in các loại mũ nón vải theo yêu cầu.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT MINH HIỀN

439/97/24A Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

MST: 0316683955

ĐT/Zalo: 0934.033.264

Email: dinhthithuhien64@gmail.com

 

Xem thêm >>> xuong may non quang cao | Bán đồ bảo hộ lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *